So sánh sản phẩm
Chính sách & Quy định chung
Ngày đăng: 10:48:47 13-09-2017
Image result for warranty logo
QUY ĐỊNH BẢO HÀNH
1. Điều kiện bảo hành:
_ Tất cả các linh kiện, thiết bị phải có tem bảo hành của Quang Computer và Nhà phân phối, tem Void ( số Seri ) của Nhà sản xuất. Tem còn trong thời gian bảo hành sẽ được bảo hành và hỗ trợ đúng quy định của nhà sản xuất.
_ Những hư hỏng của thiết bị được xác định do lỗi kỹ thuật hoặc lỗi từ Nhà sản xuất.
_ Các sản phẩm và thiết bị có kèm theo phiếi bảo hành chính hãng, trên phiếu bảo hành có ghi rõ các điều kiện bảo hành, địa điểm bảo hành quyền lợi của khách hàng... Khách hàng cần xuất trình phiếu bảo hành khi bảo hành trực tiếp tại trung bảo hành chính hãng hoặc tại bảo hành Quang Computer.
_ Thời gian bảo hành từ 9h - 17h từ thứ 2 - 7, Chủ nhật, các ngày lễ không bảo hành.
2. Không bảo hành trong các trường hợp:
_ Sản phẩm không có tem của Quang Computer.
_ Trên thiết bị, mã vạch, chỉ số dung lượng, tem Bảo hành, số Serial Number bị rách, mờ hay có dấu hiệu chấp vá, cạo sửa..
_ Linh kiện bị biến dạng, trầy xước, bể, mẻ, cong, xì tụ, cháy nổ...( HDD bị nứt, bể cổng cắm cable, rách barcode, CPU bị mẻ, nứt chip, rỉ chân, vô nước, mainboard cong, gãy chân socket v...v... )
_ Thiết bị đã được sử dụng trong môi trường ẩm ướt, bụi bậm, từ trường cao, bị oxy hoá hay trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời và có dấu hiệu cháy nổ, do dùng nguồn điện không ổn định hoặc do côn trùng, chuột bọ phá hoại, hoặc hư hỏng do thiên tai, hoả hoạn.
_ Chúng tôi không chịu trách nhiệm bảo hành dữ liệu có chứa trong thiết bị lưu trữ của khách hàng khi bảo hành thiết bị.
3. Phương thức bảo hành:
_ Thời gian giải quyết bảo hành từ 3 - 7 ngày kể từ ngày nhận ( trừ Chủ nhật và các ngày nghĩ Lễ Tết ) và tuỳ theo tình trạng hư hỏng của sản phẩm có thể giải quyết sớm hoặc chậm hơn.
_ Một số sản phẩm được áp dụng bảo hành 1 đối mới, vui lòng xem chi tiết về thông tin bảo hành trong từng sản phẩm.
_ Đối với sản phẩm tem còn bảo hành nhưng nằm trong trường hợp II - không được bảo hành, chúng tôi chỉ tạm nhận hỗ trợ, trong quá trình hỗ trợ nếu phát sinh chi phí, chúng tôi sẽ thông báo đến khách hàng trước khi xử lý.
_ Trong trường hợp sản phẩm gửi bảo hành không còn lưu hành thì chúng tôi giải quyết bằng những cách sau:

_ Sẽ đổi cho khách sản phẩm có cấu hình tương đương ( không nhất thiết sản phẩm này còn mới 100% )
_ Đổi sản phẩm khác có tính năng cao cấp hơn nếu khách hàng đồng ý trả thêm phần chênh lệch theo giá hiện tại.
_ Thời hạn bảo hành ghi trên tem vẫn tiếp tục duy trì theo tem cũ.
4. Quy định đổi sản phẩm mới:
_ Quý khách sử dụng sản phẩm mua tại Quang Computer trong 3 ngày đầu tiên, nếu sản phẩm bị lỗi kĩ thuật được xác định do nhà sản xuất và không bị vi phạm bảo hành và đầy đủ các thành phần phụ kiện như lúc mua thị được đổi sản phẩm mới.

 
0973 007 002